vị trí của bạn Home tỷ số cá cược

thủ môn filip nguyễn nhập tịch

VFF giải thích quy trình để đưa cầu thủ người Czech gốc Việt Filip Nguyễn thi đấu cho tuyển Việt Nam

thủ môn filip nguyễn nhập tịch

VFF giải thích quy trình để đưa cầu thủ người Czech gốc Việt Filip Nguyễn thi đấu cho tuyển Việt Nam

thủ môn filip nguyễn nhập tịch

Sự kiện Việt Filip Nguyễn đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Czech để tham dự UEFA Nations League 2020 thu hút sự quan tâm của dư luận, bởi Filip Nguyễn đang thực hiên các thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam, nhằm hiện thực hóa ước muốn được thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

Cập nhật thông tin về vấn đề này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh tỏ ra khá tiếc nuối. Theo đại diện VFF, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh thành tích thể thao khi quy tụ được các cầu thủ có tài năng, có khát vọng được cống hiến cho màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Do tuyển Czech có 2 thành viên dương tính với COVID-19 nên toàn đội hiện tại phải cách ly. Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Czech phải thành lập một đội tuyển mới hoàn toàn chuẩn bị cho trận gặp Scotland vào rạng sáng 8/9. Danh sách mới này có thủ môn Filip Nguyễn.

Thực tế cho thấy, một số cầu thủ Việt kiều trở về nước thi đấu và đóng góp không nhỏ cho thành tích thi đấu của đội tuyển. Đó là các trường hợp của tiền đạo Mạc Hồng Quân hay gần đây nhất là thủ thành Đặng Văn Lâm với lứa cầu thủ U23.

Tuy nhiên, về mặt nguyên tắc, bất kỳ cầu thủ nào khi được triệu tập vào ĐTQG, bên cạnh yêu cầu về chuyên môn thì cũng đều phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt pháp lý và tư cách thi đấu cho ĐTQG theo quy định của FIFA. Cụ thể ở đây là các quy định có liên quan đến tư cách cầu thủ trong Điều lệ FIFA.

Đối với vấn đề liên quan đến cầu thủ có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, trong những năm qua, VFF thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thẩm định trình độ chuyên môn và đề xuất hỗ trợ thủ tục để các cầu thủ này có cơ hội được trở về cống hiến cho đội tuyển. Trường hợp chưa có quốc tịch Việt Nam, cầu thủ cần phải thực hiện các thủ tục đã được quy định trong Luật quốc tịch Việt Nam.

Đối với vấn đề đăng ký quốc tịch để thi đấu cho một ĐTQG, FIFA cũng có những quy định rất cụ thể, trong đó việc thay đổi Liên đoàn/Hiệp hội bóng đá quốc gia của cầu thủ được quy định như sau:

– Nếu một cầu thủ có nhiều hơn một quốc tịch, hoặc có một quốc tịch mới, haytham gia thi đấu tại nhiều đội bóng theo quốc tịch, mà cóyêu cầu thay đổi liên đoàn để thi đấu tại các trận quốc tế hoặc một quốc gia khác mà cầu thủ đó có quốc tịch, cần thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

+ Cầu thủ đó không thi đấu tại một trận đấu (dù là một phần hay toàn bộ) trong một giải đấu chính thức ở cấp quốc tế “A” cho liên đoàn hiện tại, và vào thời điểm cầu thủ đó thi đấu lần đầu tiên tại một trận đấu quốc tế trong một giải đấu chính thức cho liên đoàn hiện tại, cầu thủ đó đã có quốc tịch của đội bóng mà anh ta đang hi vọng được thi đấu.

+ Cầu thủ đó không được phép thi đấu cho liên đoàn mới tại bất kỳ giải đấu nào mà anh ta đã thi đấu cho liên đoàn trước đó.

Như vậy, các cầu thủ Việt kiều có quyền được lựa chọn thi đấu cho đội tuyển quốc gia theo quốc tịch liên quan, đồng thời thỏa mãn các điều kiện trong qui định của FIFA. Nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, cầu thủ cần gửi yêu cầu bằng văn bản lên Ban thư ký FIFA. Ủy ban tư cách cầu thủ sẽ quyết định về yêu cầu này.

Quy trình sẽ tuân theo các quy định về quy trình của Ủy ban tư cách cầu thủ và Ban giải quyết tranh chấp, khiếu nại. Một khi cầu thủ đã gửi các yêu cầu thay đổi Liên đoàn, anh ta sẽ không đủ điều kiện để tham gia thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào cho đến khi yêu cầu của anh ta được xử lý.

Theo quy trình kể trên, trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng, VFF sẽ tiến hành tiếp xúc với các cầu thủ được tuyển chọn để tìm hiểu về nguyện vọng của cá nhân cầu thủ đó, đồng thời thực hiện những hỗ trợ cần thiết trong phạm vi chức năng, thẩm quyền để các cầu thủ này có thể trở về thi đấu cho đội tuyển. Điều quan trọng là ngoài vấn đề về chuyên môn, các cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho ĐTQG cần phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý liên quan đến Luật quốc tịch của Việt Nam và tư cách cầu thủ thi đấu cho ĐTQG trong quy định của FIFA.

thủ môn filip nguyễn nhập tịch Link

thủ môn filip nguyễn nhập tịch

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có phản hồi liên quan đến việc thủ môn người Czech gốc Việt Filip Nguyễn đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Czech dự UEFA Nations.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hairportbeautysalon.com/708/thu-mon-filip-nguyen-nhap-tich/