vị trí của bạn Home kèo bóng đa

boxing tu do

Làm rõ nghi vấn nữ VĐV boxing vô địch châu Á Đổ Hồng Ngọc là nam【boxing tu do】:Chiều 20-11, theo ngu

boxing tu do

Làm rõ nghi vấn nữ VĐV boxing vô địch châu Á Đổ Hồng Ngọc là nam

boxing tu do

Chiều 20-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP Cần Thơ đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và Tổng Cục TDTT về việc thông tin nghi ngờ VĐV vô địch boxing châu Á Đổ Hồng Ngọc (không phải họ Đỗ như báo chí thường thông tin) là nữ.

Tại công văn, Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ khẳng định Đổ Hồng Ngọc là nữ chứ không phải nam như tin đồn. Các giấy tờ gửi kèm công văn trên như: hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khỏe, học bạ, quyết định về việc tuyển chọn VĐV… có đủ cơ sở pháp lý chứng minh Ngọc là nữ.

Hình ảnh đăng trên Facebook nói Đổ Hồng Ngọc (áo đỏ) là “đàn ông chính hiệu”. Ảnh: Facebook

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook, đăng thông tin cho rằng nữ VĐV boxing Đổ Hồng Ngọc là “đàn ông chính hiệu” chứ không phải nữ khiến dư luận xôn xao. Mục đích TP Cần Thơ cử VĐV “nam” này đi thi đấu các giải nữ trong và ngoài nước là để lấy thành tích, thâu tóm các bộ huy chương vàng. Thông tin đưa lên mạng xã hội cũng cho rằng, các giải mà “nam” VĐV này thi đấu là nổi khiếp đảm của các võ sĩ nữ, khi mà Đổ Hồng Ngọc đánh giải nào thắng giải đó.

Cư dân mạng còn đưa ra các hình ảnh Hồng Ngọc thi đấu các giải trong nước và thế giới với ngoại hình khá giống đàn ông, cơ bắp cuồn cuộn. Thậm chí có người còn loan tin: “Chị là đương kim Á quân trẻ thế giới, vừa giành HCV ở hạng cân 57 kg tại giải Boxing trẻ vô địch châu Á năm 2018 nữ, khiếp chưa. Nhưng hỡi ôi, chị bị vài liên đoàn boxing của vài nước kiện về giới tính, AIBA (Hiệp hội Quyền anh quốc tế) liền thực hiện đủ loại test khoa học nhất, bao gồm cả xét nghiệm gen và kết luận võ sĩ Đổ Hồng Ngọc lừng danh là đàn ông chính hiệu… Thế là AIBA thu ráo hết huy chương lần danh hiệu và cấm chị thi đấu giải nữ…”.

Từ đó, nhiều phần bình luận bức xúc trước thông tin vì bệnh thành tích mà Cần Thơ lại cử một nam VĐV đi đánh giải nữ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 (dự kiến diễn ra từ ngày 29-11 đến 8-12-2018).

Giấy khai sinh (bản sao công chứng) chứng minh VĐV Đổ Hồng Ngọc là nữ

Sau khi có thông tin này, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã có công văn trong ngày 19-11, gửi Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ đểthông báo Hồng Ngọc không đủ điều kiện thi đấu môn boxing nữ tại đại hội.

“Thông tin nói Ngọc là nam không đúng sự thật. Thông qua sổ hộ khẩu, giấy khai sinh đều chứng minh là nữ. Ngọc từng đi thi đấu ở nhiều giải và đoạt rất nhiều huy chương như: HCV giải Boxing nữ 2016, HCV giải Boxing nữ trẻ Đông Nam Á năm 2017, HCV giải boxing nữ vô địch châu Á năm 2018. Đến nay, Ngọc không hề bị thu hồi huy chương như thông tin trên mạng” – một lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ khẳng định.

Vì vậy, trong công văn nói trên, Sở VH-TT&DL kiến nghị Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT xem xét giải quyết cho Hồng Ngọc được thi đấu tại đại hội.

Theo giấy khai sinh mà UBND xã Nhơn Ái, huyện Châu Thành A, tỉnh Cần Thơ (cũ) cấp, Đổ Hồng Ngọc sinh ngày 27-7-2000, có giới tính là nữ.

boxing tu do Link

boxing tu do

(NLĐO)-Trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin VĐV Boxing Đổ Hồng Ngọc là nam, mục đích TP Cần Thơ đưa đi thi đấu là để lấy thành tích.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hairportbeautysalon.com/579/boxing-tu-do/