vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24h

huy chương olympic đầu tiên của việt nam

Giấc mơ huy chương Olympic【huy chương olympic đầu tiên của việt nam】:Hình minh hoạ14 VĐV đã có vé ch

huy chương olympic đầu tiên của việt nam

Giấc mơ huy chương Olympic

huy chương olympic đầu tiên của việt namHình minh hoạ

14 VĐV đã có vé chính thức dự Olympic London 2012, 3 VĐV khác đang chờ đợi giấy mời để góp mặt khi đẳng cấp và phong độ đã được ghi nhận. Đó là chưa kể tới một số niềm hy vọng khác ở điền kinh luôn được nói là nằm trong dự kiến giành vé Olympic nhưng đến giờ vẫn đang “tìm vé” ở những giải đấu là cơ hội cuối cùng. Thể thao Việt Nam có thể sẽ có một kỳ Olympic với nhiều VĐV tham dự nhất từ trước tới nay nhưng viễn cảnh tay trắng ra về lại đang hiện hữu.

Từ năm 2000, khi nữ võ sĩ taekwondo Trần Hiếu Ngân giành HCB Olympic đầu tiên, chúng ta đã chứng kiến sự “trồi sụt” theo từng mùa Olympic. Năm 2004, Việt Nam trắng tay ở Athens dù một năm trước đó, với tư cách chủ nhà SEA Games, thể thao nước nhà giành vị trí nhất toàn đoàn. Năm 2008, dù chỉ có 8 VĐV chính thức tham dự Olympic Bắc Kinh nhưng đoàn có được HCB quý giá ở môn cử tạ của Hoàng Anh Tuấn. Tới Olympic 2012, sau một kỳ SEA Games cũng được đánh giá là thành công với vị trí thứ 3 chung cuộc nhưng thể thao Việt Nam lại đối mặt nguy cơ không thể giành nổi tấm huy chương nào.

Ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao, cho rằng các VĐV Việt Nam hay bị tâm lý ở những đại hội thể thao lớn do thiếu kinh nghiệm. Từng là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Athens 2004, ông Minh dự đoán bất ngờ chỉ có thể đến từ những cái tên mới. Chu Hoàng Diệu Linh (taekwondo) và Nguyễn Thị Lụa (vật) là hai VĐV nữ. Trong khi đó, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ, đã có suất chính thức) cũng có thể gây nên bất ngờ ở lần đầu tiên góp mặt tại Olympic sau khi đã đứng vào hàng ngũ những VĐV đẳng cấp thế giới.

Lãnh đạo ngành thể thao không nhận chỉ tiêu Olympic 2012 mà chỉ đặt ra mục tiêu có 20-30 suất tham dự. Tuy vậy, 4 năm nữa, ở Olympic Brazil 2016, đoàn Việt Nam dám đặt tới chỉ tiêu có HCV Olympic đầu tiên và 40 VĐV tham dự. Nhưng theo ông Minh, nếu không có những VĐV trẻ và đủ khả năng tranh chấp huy chương ngay từ bây giờ, Việt Nam khó lòng thực hiện được mục tiêu “vàng” sau 4 năm nữa.

Ngày 30-6, khi các vòng tuyển chọn cho Olympic London 2012 khép lại, thể thao Việt Nam lúc ấy, như mọi kỳ đại hội lớn, sẽ lại ngồi chờ đợi vận may để có huy chương. Khi đó, thực lực của một nền thể thao sẽ được phơi bày rõ ràng, ít nhất là thực chất hơn 90 HCV ở SEA Games và vị trí “tốp 3 khu vực”!

huy chương olympic đầu tiên của việt nam Link

huy chương olympic đầu tiên của việt nam

Còn 2 tháng nữa để thể thao Việt Nam phấn đấu cho mục tiêu giành 20 suất chính thức dự Olympic London 2012. Nhiều khả năng chúng ta sẽ đạt được điều này nhưng khi nhắc tới hy vọng có huy chương, ngay cả những người trong cuộc cũng cho rằng đó là một giấc mơ xa vời

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsminhngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hairportbeautysalon.com/545/huy-chuong-olympic-dau-tien-cua-viet-nam/